Sự khác biệt giửa camera IP và camera Analog

Cùng Chienlong.com tìm hiểu về Camera IP & Camera Analog

Ngày nay, camera IP hiện đang là sản phẩm hot nhất trong ngành công nghiệp CCTV. camera ip đang dần dần thay thế toàn bộ camera analog. Dưới đây là những thông tin bạn nên cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn camera IP hoặc camera analog:

 

 

I. Camera IP là gì?

Camera IP là loại camera quan sát có hình ảnh kỹ thuật số, được xử lý và mã hóa từ bên trong máy, sau đó truyền tải hình ảnh tín hiệu số qua kết nối Ethernet về máy tính hoặc một thiết bị lưu trữ tín hiệu kỹ thuật số. 
Camera IP có thể sử dụng cả hai loại cảm biến CMOS hoặc CCD, và cũng có nhiều kiểu tương tự các dòng camera truyền thống như: Pan/Tilt/Zoom, mái vòm, đầu đạn, hộp, hồng ngoại và không dây.

Camera IP thường được tích hợp sẵn một giao diện web để có thể truy cập và điều khiển dựa trên một địa chỉ IP xác định thông qua mạng WAN, LAN hoặc Internet. Bằng cách sử dụng trình duyệt web tiêu chuẩn, khách hàng hoặc người sử dụng có thể xem hình ảnh của camera IP từ bất cứ nơi đâu.

Sơ đồ lắp đặt hệ thống camera ip để các bạn có thể hình dung

 

 

Camera analog là gì?

Là loại camera không tích hợp sever trên camera, Camera Analog thu hình trức tiếp và đưa hình ảnh về Đầu Ghi  sau đó hình ảnh số hóa để xử lý thông qua Đầu Ghi và chuyễn tải qua mạng. Không giống như camera IP, camera analog không được tích hợp giao diện web để truy cập và điều khiển mà chức năng này được thực hiện bởi thông qua bộ ghi hình (video recording).....

Sơ độ lắp đặt hệ thống camera analog

 

 

Sự khác nhau giữa camera analog và camera IP?

Điểm khác nhau chủ yếu giữa camera analog và camera IP chính là ở phương pháp tín hiệu hình ảnh được truyền tải và nơi hình ảnh được nén hoặc được mã hóa.

Giữa camera IP và camera analog, nên chọn loại nào?

bảng so sánh các tính năng của camera IP và camera Analog

 

 

Từ các so sánh, có thể thấy các giải pháp camera quan sát dựa trên IP tốn kém hơn nhiều so với các hệ thống camera analog chất lượng tương đương. Cài đặt camera IP cũng phức tạp hơn và đòi hỏi nhiều yêu cầu quản lý bổ sung khi cần mở rộng. Tuy nhiên, khi xem xét về tổng thể, việc đầu tư cho giải pháp camera IP vẫn hiệu quả hơn vì có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc thiết kế, vận hành, bảo trì bảo dưỡng trong suốt nhiều năm sau đó.

 

 

Hơn nữa, với những tiện ích phong phú và những ưu điểm về mặt kỹ thuật, giải pháp sử dụng camera IP còn là một lựa chọn đầu tư phù hợp với xu hướng phát triển chung của công nghệ, đảm bảo không bị lạc hậu và có khả năng sử dụng được nhiều tiện ích hơn trong tương lai.
Tóm lại, camera IP là một công nghệ mới và đang ngày càng được hoàn thiện. Trong thời gian đầu, chất lượng của giải pháp sử dụng camera IP chưa thể đạt được như các giải pháp sử dụng camera analog. Nhưng với tốc độ phát triển nhanh của công nghệ cũng như yêu cầu ngày càng cao của người sử dụng, khoảng cách giữa giải pháp sử dụng công nghệ analog và công nghệ IP đã dần được xóa bỏ. Những giải pháp sử dụng camera IP đang từng bước vượt lên bằng những ưu điểm vượt trội của mình.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục:

    Viết Bình luận